Tin Tức

2 đám cưới bất ngờ “đụng nhau”, cô dâu người xách váy kẻ tém áo dài hồ hởi đổi hoa cưới liền

2022-01-13 08:35

Giây phút vô tình gặp nhau giữa đường, họ trao cho nhau bó hoa cưới cùng lời chúc tốt đẹp. Đây được xem là cách xua đuổi vận xui, giúp tình duyên bền chặt.

Dạo gần đây, ᴍạɴɢ xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh trao đổi hoa cưới của các cặp dâu rể. Khi trên đường đưa/đón dâu mà có đám cưới khác đang di chuyển cùng hoặc ngược chiều thì thay vì đi luôn, họ sẽ ngừng lại để dâu rể đổi hoa cưới cho nhau. Như một đám cưới mới đây:

Hai xe rước dâu cùng ngày, cùng nhau di chuyển trên đường quốc lộ. Cô dâu chú rể của 2 bên vui vẻ xuống xe để trao cho nhau bó hoa cưới cùng những lời chúc tốt đẹp. Họ nở nụ cười tươi rói và xem như đây là điều vô cùng may mắn. Dù một bên mặc áo dài, một bên là váy cưới nhưng khi bó hoa trao tay nhìn rất hợp nhau. Đây được cho là một cái duyên hiếm có.

>> Bạn có biết: Vì sao đi xe khách, mang chó lên thì được nhưng kiêng kị mang mèo: Cẩn thận kẻo bị đuổi xuống xe​

Cặp đôi trao đổi hoa giữa đường. Ảnh vietnamnet

Được biết, hành động đổi hoa cưới không phải chỉ để cho vui mà còn có ý nghĩa. Theo quan niệm dân gian ở một số tỉnh miền Bắc thì khi hai đám cưới gặp nhau, việc trao hoa giúp xua đuổi vận xui, giúp tình duyên vợ chồng bền chặt. Chính vì vậy mà hành động trao hoa cưới đa phần diễn ra ở miền Bắc.

Xong rồi họ lên xe, tiếp tục hành trình hôn nhân của mình. Ảnh Vietnamnet

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái đẹp bỏ nhà đi đến sống ở Đồng Nai vì sợ bị ép gả, 40 năm sau đoàn tụ gia đình, nhận tin buồn về bố mẹ​

Dưới đây là một số đám cưới vô tình gặp nhau và trao hoa trong sự vui vẻ, hân hoan. Có thể nói, việc trao hoa có xua đuổi vận xui được hay không thì chưa biết nhưng trước mắt thì 2 đám cưới gặp nhau là ít xảy ra, thôi thì cứ chào nhau một chút cũng không tốn bao nhiêu thời gian mà còn vui, có chút dấu ấn tốt đẹp trong ngày trọng đại.

Giống như họ trao cho nhau sự may mắn. Ảnh Vietnamnet

Thật ra, quan niệm mỗi vùng miền mỗi khác và không có đúng có sai. Trao hoa cưới cũng chỉ là hình thức thêm phần vui vẻ chứ vợ chồng sống có hợp nhau hay không còn ᴛùy thuộc rất lớn vào 2 người. Dù có trao hoa mà trong quá trình chung sống không biết nhường nhịn, không thành thật với nhau thì sớm muộn cũng “toang”.

Hôn nhân chung sống trọn đời không phải là chuyện dễ dàng. Yêu nhau càng nhiều, đôi khi lấy nhau về sẽ thất vọng càng nhiều. Thời gian hẹn hò ai ở nhà nấy, gặp nhau trong trạng thái vui vẻ, trang phục chỉn chu, thơm phức. Ở chung một nhà mới phát hiện ra nhiều tính xấu của nhau, còn phải đối mặt với những khi đối phương tâm trạng không tốt như áp lực, buồn bã, giận dữ… Những chuyện này liệu bản thân bạn có chấp nhận được?

Hôn nhân vốn là sự tự nguyện của hai người. Tự nguyện ở bên, tự nguyện gắn bó, tự nguyện đồng hành cùng nhau đến cuối cuộc đời.

Nguồn: webtretho