Du lịch

Cô giáo mầm non cõng cσn nhỏ vượt lũ đí họp phụ huynh: Đến giờ xem lại clip mới biết mình sống

2021-09-15 06:30

Băng qua con suối nước chảy xiết trên chiếc cầu tạm bằng thanh tre, đoạn clip cô giáo mầm non cõng theo con nhỏ khiến nhiều người thót tim.

Vừa qua, mạng Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ bất chấp hiểm nguy cõng con vượt qua dòng lũ dữ trên chiếc cầu tạm. Hình ảnh này ngay khi xuất hiện đã khiến nhiều người sửng sốt.

Play Video

Clip: Cô giáo mầm non cõng con vượt dòng lũ dữ

Theo đó, sự việc được xác định xảy ra tại địa bàn xã Ch"Ơm (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam). Người phụ nữ được nhắc tới là chị Pơloong Thị Nhun (33 tuổi), hiện đang là giáo viên mầm non đang dạy tại điểm Trường mầm non liên xã Ch"Ơm – Ga Ry (huyện Tây Giang).

Đi cùng đoàn người vượt lũ dữ, chị Nhun khó nhọc hơn khi phải cõng theo con nhỏ, cháu bé chừng 2 tuổi. Trước mắt là dòng nước chảy cuồn cuộn, hình ảnh người phụ nữ mò mẫm từng bước qua thanh gỗ khiến ai xem clip cũng giật mình thon thót vì sợ hãi.

>> Có thể bạn chưa biết: Coп trαi 2 tυổi qυα ᵭời ʋì cҺảy мáu cαм, мẹ Һối Һậп pҺát điêп ƙҺi biết пɡuyêп пҺâп​

Chị Nhun và 4 người dân khác cùng hỗ trợ nhau vượt qua chiếc cầu tạm bắc qua con suối hung dữ.

Chị Nhun vừa cõng con, vừa lần dò từng bước chân để vượt qua cây cầu.

Trao đổi với báo Thanh Niên, chị Nhun cho biết, clip được quay ngày 11/9 lúc chị đi từ nhà xuống trung tâm huyện Tây Giang để họp phụ huynh cho con của em chồng đang học cấp 3. Do ảnh hưởng của bão số 5, ngày hôm trước mưa to cả đêm nên nước lũ lên nhanh, con suối có nước chảy rất xiết.

“Vì bé thứ hai mới sinh, còn phải ăn sữa nên khi đi họp phụ huynh mình đưa con đi theo cho tiện chăm sóc. Giờ xem lại clip thấy rợn người. Lúc đó là phút giây sinh tử, chỉ cần trượt tay là 2 mẹ con mình rơi xuống dòng nước chảy xiết”, chị Nhun nhớ lại.

>> Đừng bỏ qua: Mới siɴɦ đã ρɦải cơm nước, đến bữa mẹ chồng hất đổ hết vì chê кɦôɴg ngon, em để nguyên 3 ngày кɦôɴg thèm dọn​

Được biết, cây cầu bắc qua suối hư hỏng đã nhiều năm nên người dân nối và kê tạm bằng mấy khúc tre để qua lại.

Mẹ con chị Nhun may mắn an toàn về nhà

Trước đó, mạng xã hội truyền tải đoạn clip ghi lại cảnh người dân bất chấp nguy hiểm, đưa xe máy vượt suối để về nhà.

Play Video

Clip: Nhóm người đi xe máy băng qua dòng lũ để về nhà

Trong video, một nhóm người đi xe máy cố gắng băng qua con suối có nước lũ chảy xiết. Cảnh tượng một người bị trượt chân trong lúc đẩy xe khiến cư dân mạng sợ hãi. May mắn, những thành viên khác trong nhóm đã kịp thời ứng cứu.

Hình ảnh người dân bất chấp nguy hiểm, đưa xe máy vượt suối để về nhà khiến nhiều người thót tim

Thông tin từ ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, nhiều địa phương như Phước Sơn, Tây Giang, Nông Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My đang phải chịu ảnh hưởng của bão số 5. Hiện có 2 thuyền máy của ngư dân bị chìm và làm thiệt hại một số hồ nuôi tôm. May mắn, tính tới thời điểm hiện tại, toàn tỉnh chưa ghi nhận thiệt hại nào về người.

Tổng H

Nguồn: Webtintuc