Đời sống

Sợ coɴ gái rề rề lại muộɴ học, bố ɴổi giậɴ rồi lặɴg ɴgười trước coɴ trẻ ɴoɴ ɴớt: Giá mà bố luôɴ kiêɴ ɴhẫɴ

2021-11-23 11:07

Đôi khi điều con cần ở cha mẹ chỉ là một ít kiên nhẫn và dịu dàng

Mỗi bậc cha mẹ luôn cho rằng mình là người yêu thương con, sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ vì con, làm lụng cực khổ cũng chỉ vì muốn con có được những gì tốt đẹp nhất. Nhưng cha mẹ có bao giờ nghĩ rằng, điều con cần nhất là sự quan tâm gần gũi của cha mẹ, và bố mẹ kiên nhẫn với con một chút thôi.

“Thức dậy, thay quần áo, đánh răng, ăn sáng.. Mọi thứ sáng hôm đó vô cùng hỗn độn. Đó là ngày mà tôi có cuộc họp sớm. Thế nhưng con trai tôi vẫn đủng đa đủng đỉnh. Tệ hơn nữa là nó còn làm đổ sữa ra bàn. Tôi đã tức giận ngay lập tức và hét lên với con. Đứa trẻ sợ hãi và bắt đầu khóc. Tôi lại càng giận dữ hơn và hét lớn: Con đang làm cái gì vậy, tại sao con luôn bày ra việc để cho mẹ phải dọn dẹp? Bao nhiêu đó còn chưa đủ hay sao?”

>> Bạn có biết: Vợ trẻ quyết кɦôɴg ly hôn vì chồng qᴜá đẹp trαi: Lo về sau кɦó kiếm được ai “đẹp hơn”​

Đó là tâm sự của một bà mẹ trên trang Sina, và có lẽ bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng đã từng trải qua tình huống này. Đôi khi chúng ta mệt lả người và đang vội, nhưng con lại lề mề hoặc đánh rơi cốc nước, hoặc để kẹo sô cô la dây vào áo trắng đi học. Với người mẹ trên, câu trả lời của con trai đã khiến cô hối hận khôn nguôi, chẳng qua là cậu bé thấy sữa hôm nay rất ngon và cậu bé muốn rót phân nửa sang ly khác để mời mẹ uống cùng, nhưng do không khéo nên con đã để sữa đổ ra bàn. Vậy là người mẹ đã mắng oan con, cô ước gì mình là người mẹ kiên nhẫn với con, dịu dàng với con hơn một chút. Thật lạ khi chúng ta có thể tỏ ra thân thiện và tử tế với người lạ, nhưng với con mình, thì lại không thể. Cha mẹ có thể cho con tất cả, nhưng một chút kiên nhẫn và bao dung đôi khi lại quá hà tiện với con.

>> Bạn có biết: Cãi mẹ cha cưới cô vợ 9 tấc, chàng trai nhận “tài sản“ hậu hĩnh: 7 năm không đêm nào thiếu vợ​

Mới đây, một video ghi lại phản ứng của con gái khi bị bố trách được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân mạng dậy sóng. Đoạn camera gia đình cho thấy khung cảnh mỗi buổi sáng ở bất cứ ngôi nhà có trẻ con đến tuổi đi học nào. Cô con gái tuổi mẫu giáo đã đến giờ đi học nhưng vẫn cứ lăng xăng đi tới đi lui, lúc thì đòi vào nhà lấy thêm cây bút chì trả cho bạn, lúc thì lại bảo để quên bình nước trên giường.

>> Có thể bạn quan tâm: Ƈᴜộƈ sốnɢ của ƅ‌é ɢái xinɦ đẹp ɴổi tiếnɢ tɦế ɢiới kɦiến ƅ‌ố pɦải ƅ‌ỏ νiệc để ℓ‌àm ᴠệ sĩ riênɢ cɦo con​

Thấy con gái quá lề mề, ông bố ban đầu chỉ hét vài tiếng, bảo con nhanh lên để kịp giờ đi học. Nhưng đứa trẻ dường như không bỏ vào tai lời của bố, đã ra đến xe nhưng vẫn đứng tần ngần, có lẽ là không biết nên xỏ đôi giày nào đến trường. Thậm chí càng mắng bé càng không sợ. Ông bố sáng hôm đó đang có việc gấp nên lại càng điên tiết, anh bước tới bàn, mở tủ, vớ lấy sợi dây, giơ lên và hướng về phía con hét lớn “Đi ra nhanh, ngày nào cũng lề mề chậm chạp, phải phết cho vài roi thì mới chịu nhanh nhẹn như con nhà người ta”

Chẳng ngờ con gái khóc òa lên nức nở, nước mắt nước mũi lấm lem lại càng khiến ông bố nổi cơn tam bành. Anh hướng sợi dây về phía con và càng nặng lời hơn, đương nhiên là không có ý phạt con mà chỉ muốn bé sợ, sau này không lề mề nữa. Bé gái vẫn đứng chôn chân một chỗ, đột nhiên khóc òa “Bố, con muốn bố”. Nghe tiếng con trẻ non nớt, đôi bàn tay giận dữ đang cầm sợi dây bỗng chùn xuống, ông bố lặng người và nhanh chóng tiêu tan cơn nóng giận của mình. Sau đó anh đã bình tĩnh hơn và quay sang dỗ dành con gái. Chỉ vì con cứ sàn tới sàn lui trước mặt mà không chịu để ý thời gian, cộng thêm đang có việc gấp nên anh không kiềm chế được cảm xúc. Sau khi nghe lời thổ lộ của con, anh đã cảm thấy rất hối hận và cho rằng lẽ ra mình phải kiên nhẫn với con cái hơn. Dẫu sao thì việc la hét mắng mỏ cũng không giúp trẻ nhận thức được đâu là vấn đề của mình, và cũng khiến hình ảnh người làm cha làm mẹ trở nên xấu xí hơn trong mắt con.

Làm cha mẹ là công việc và bài học trọn đời, và đôi khi chính con cái sẽ dạy bố mẹ nhiều điều hơn bố mẹ nghĩ. Có mẹ nào đã từng quát con rồi hối hận không?
Bài và ảnh tổng hợp từ BLBL