Đời sống

Vụ hỏa hoạɴ làm 3 mẹ coɴ qua đời: chồɴg phá bìɴh gas miɴi troɴg cơɴ say, vợ coɴ lãɴh hậu quả

2021-11-25 14:51

Cơ quan chức năng đã thông tin về nguyên nhân vụ hỏa hoạn trong đêm khiến 3 mẹ con qua đời tại Đồng Tháp và thật bất ngờ người gây ra vụ việc lại chính là người chồng, vốn cũng bị thương sau vụ việc. Sau khi đi ăn uống về, trong cơn say sỉn, người này lấy bình gas đập rồi gây ra vụ hỏa hoạn. Dù đã cố gắng hết sức nhưng ngọn lửa lan quá nhanh, 3 mẹ con không kịp thoát thân nên đều đã qua đời.

Người chồng bị thương sau vụ việc, hiện đang được cấp cứu, nhưng không thể thoát tội cho mình gây ra. Theo đó, vào ngày 25/11, Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết đang điều tra về hành vi vô ý làm người khác qua đời (cho tại ngoại) của đối tượng Đỗ Phước Sang (35 tuổi) – đối tượng liên quan đến vụ cháy tiệm tạp hóa khiến 3 mẹ con ra đi mãi mãi.

>> Bạn có biết: Quỳnh ᴛɦư lần ᵭầʋ lên tiếng về ᴛiɴ ᵭồɴ ᴛìɴɦ ái: “Ѕυ̛̣ thật hồi sau sẽ rõ. Người кɦôɴg được ყêυ là người thứ 3”​

Hiện trường vụ hỏa hoạn được căng dây phong tỏa để điều tra – Ảnh: TTO

Theo lời khai của Sang, vào chiều ngày 22/11, đối tượng ăn uống và có sử dụng đồ uống có cồn tại nhà người quen ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc. Sau đó người này về nhà anh ruột tiếp tục uống đồ có cồn với vợ là V.L.T. (32 tuổi). Cuộc vui của 2 vợ chồng kéo dài đến tận khuya mới kết thúc, 2 người sau đó về tiệm tạp hóa của mình ở xã Tân Quy Tây. Chị T. lên gác ngủ cùng 2 con (5 và 12 tuổi), còn Sang nằm võng dưới nhà.

Sang có tật xấu là hay đập phá đồ đạc khi say xỉn và lần này cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên bi kịch đã ập đến khi Sang không đập đồ đạc bình thường mà lấy hẳn bình gas mini đập mạnh xuống sàn nhà. Bình gas nhanh chóng phát hỏa, bùng lên ngọn lửa dữ dội trong đêm, sau đó bén vào các vật dụng và hàng hóa trong tiệm rồi cháy lan lên trên gác.

>> Xem thêm: Dàn sao Việt kêu ‘trời’ khi thấy çảɴh Khả Trang ɓị chồng ‘động tay chân’: ‘Sao mà ác qᴜá’​

Sang lúc này như bừng tỉnh, hoảng sợ trước khung cảnh lửa bao trùm khắp nơi, vội vàng lấy nước dập lửa để cứu vợ con bị kẹt trên gác nhưng bất thành. Ngọn lửa bùng cháy quá lớn khiến Sang bị bỏng ở chân, đành bỏ chạy ra ngoài kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu hớt hải, người dân xung quanh vội vàng chạy đến ứng cứu, đồng thời báo cho lực lượng chức năng đến hỗ trợ.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc – Ảnh minh họa: phapluatxahoi.kinhtedothi

Tuy nhiên khi ngọn lửa đã được khống chế, 3 mẹ con bà T. được đưa ra ngoài thì các nạn nhân đều đã qua đời, trong sự xót xa vô hạn của những người hàng xóm. Sang bị thương ở 2 chân, được người xung quanh đưa đi cấp cứu. Được biết vợ chồng ông Sang quê ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Họ đến xã Tân Quy Tây thuê nhà mở tiệm tạp hóa.

Thêm một vụ việc đau lòng từ việc sử dụng đồ uống có cồn, đọc mà không khỏi xót xa các mẹ ạ. Dường như khi ngấm hơi men vào người, người ta có thể có những hành động bất chấp, không chịu sự kiểm soát của lý trí nữa. Từ một thói quen mỗi khi say xỉn mà giờ đây người chồng cùng lúc không còn vợ và 2 con nhỏ, một nỗi đau sẽ đi theo người này suốt nhiều năm tháng về sau. Dù phải đối diện với sự nghiêm minh của pháp luật cũng sẽ không thể nào bằng việc đối diện với bản án lương tâm dành cho bản thân, có thể sẽ phải mang nỗi ân hận cả đời.

Nguồn: NLĐ