Tin Tức

Xé lòng nghe lời cầu xin được tới bệnh viện của cậu bé mắc bệnh ung thư máu: “mẹ ơi, con đau quá“

2022-05-19 01:58

Ánh mắt ngây thơ của cậu bé 8 tuổi trót mang trong mình căn bệnh ung thư khiến ai gặp cũng rưng rưng khóe mắt.

Gia đình anh Nguyễn Văn Chung (SN 1984), Nguyễn Thị Hòa (SN1986) “nổi tiếng” khắp thôn Quy Hậu (Kỳ Tân, Tân Kỳ, Nghệ An) vì … nghèo và bệnh tật.

Mắt hoe đỏ, chị Hòa kể lại cuộc đời sóng gió của mình: 18 tuổi chị kết hôn với anh Chung rồi lần lượt đón chào 3 em bé ra đời.

Sức khỏe yếu dần, anh Chung xin làm ở công ty may gần nhà, chị Hòa làm ruộng, cuộc sống tuy nghèo nhưng vẫn còn hạnh phúc.

Bé thứ 3 tên Hạnh (sinh năm 2004) không may mắc ung thư máu, cầm kết quả khám của con mà chị đau đớn không nói nên lời.

>> Có thể bạn chưa biết: Bɪ̣ ᴄ‌օ̂ո‌ɡ αп dừng ᶍε, nữ “ninja” vứt kềnh ᶍε ɡιữa ᵭườɴg, ցɪɑ̉ ʋờ ngất ո‌һưո‌ɡ τɑy vẫn cầm chặt tiền​

Anh chị cầm cố sổ đỏ, vay mượn anh chị em họ hàng được bao nhiêu thì đổ vào chữa chị hết bấy nhiêu mà bệnh tình chẳng có chút gì thuyên giảm.

Theo đúng lịch, ra tết cháu phải nhập viện điều trị theo phác đồ nhưng trong nhà giờ không xu dính túi, chẳng biết lấy gì cho con đi viện.

Nhiều lúc đau đớn quá, con hét lên “Mẹ ơi, cứu con với, cho con đi viện đi, con đau quá mẹ ơi…”, anh chị nghe mà như có ai xé lòng mình vậy.

.

Nằm trên giường bệnh, đôi mắt ngây thơ của cậu bé khiến ai gặp cũng phải xót xa thay. Tại sao một đứa trẻ đang khỏe mạnh vui vẻ, chỉ sau vài tháng lại bị bệnh tật hành hạ tới thế này?

>> Có thể bạn quan tâm: Thαпɦ niên ế ʟɑ̂ʋ năm ᵭι̇ ɡɪɑ̣̂τ đồ cúng rằm tiện τɑy bế luôп ᴄ‌օո‌ ɡɑ́ɪ ցɪɑ ᴄ‌һս̉‌, phản ứng củɑ ɗɑ̂ո‌ tìпʜ ցâγ chú ý​

Thương con, vợ chồng anh đã đưa đi chạy chữa khắp các bệnh viện từ tuyến tỉnh lên tới trung ương nhưng lần nào cũng vì không đủ tiền điều trị mà lại phải ngậm ngùi đem con về. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu Hạnh đang rất xấu.

.

Công việc vất vả, bản thân cũng đang mang căn bệnh tắc động mạch vành tim, anh Chung chẳng thể làm gì hơn để có tiền chữa bệnh cho con.

Cái tết cận kề với gia đình anh cũng trở thành nỗi lo khi bữa cơm còn chưa lo xong, căn nhà cấp 4 mới hoàn thành cũng phải rao bán để lấy tiền duy trì sự sống cho con.

Nhìn đàn con thơ manh áo mới cũng không có, càng đừng nói tới bé Hạnh phải chịu đau đớn vì không đủ tiền đi viện, anh chị đều bất lực với sự khắc nghiệt của số phận, không biết có lối ra nào cho khốn cảnh này hay không.

Tổng hợp